Cao thủ đường trên tại GPL 2014 mùa đông: Bạn thích ai?

Ngày đăng:

1. QTV

QTV – tên thật là Nguyễn Trần Tường Vũ hay còn được BLV đọc với tên Quách Thành Vũ là cái tên cá tính và được yêu thích bậc nhất của Saigon Jokers – đội LMHT của Việt Nam tiến sâu nhất trong giải đấu này khi lọt vào tới bán kết và chỉ chịu thua Azubu TPA với tỉ số 3-2 trong loạt trận Bo5.

cao-thu-duong-tren-1

QTV luôn thể hiện lối đánh vừa chắc chắn, vừa khoa học nhưng vẫn có những pha hổ báo biểu diễn khiến người xem cực kỳ yêu thích. Anh thích nghi tốt với các biến chuyển giữa các mùa nên vị trí solo top số 1 Việt Nam luôn nằm chắc trong tay QTV kể từ khi LMHT có mặt ở Việt Nam. Tại GPL 2014 mùa đông thì QTV là thành viên có tỉ lệ KDA (Giết/Chết/Hỗ trợ) là 2,93 – đứng thứ 3 toàn đội sau Archie và tân binh Optimus. Các vị tướng đã sử dụng ở mùa này của QTV là Jax, Shyvana, Shen, Kennen…

2. Lolita

cao-thu-duong-tren-2

Lolita vừa chia tay Full Louis.

Người vừa mới tuyên bố chia tay Neolution Full Louis cũng được coi là 1 thành viên đi đường trên cứng tay ở Việt Nam (bên cạnh QTV hay ViruSs), tuy nhiên ở đấu trường khu vực, cụ thể là GPL 2014 mùa đông thì Lolita thi đấu tương đối thất thường, minh chứng qua việc Full Louis chỉ vào tới tứ kết. Lolita có chỉ số KDA là 2,98 và đặc biệt là có rất nhiều chỉ số hỗ trợ. Lolita thường sử dụng những vị tướng như Renekton hay Shyvana tại GPL 2014 mùa đông.

3. MyticQ

MyticQ là thành viên solo đường trên của Hongkong Attitude, đội đã gục ngã trước SAJ tại tứ kết. Đây là thành viên có lối chơi rất mạnh mẽ và thường xuyên có vai trò chia ra để đẩy với những vị tướng mạnh ở khả năng này như Shen hay đặc biệt là Jax. Tuy nhiên chính việc quá chú tâm vào đẩy đường đã khiến MyticQ bỏ quên đồng đội ở nhà dẫn tới giao tranh không thành công cho đội LMHT đến từ Hongkong. Chỉ số KDA của MyticQ là 3,31.

4. Achie

cao-thu-duong-tren-4

Đầu tiên là gia nhập Azubu TPA với vai trò đường giữa nhưng sang đến GPL 2014 mùa đông thì Achie chính thức là người đi đường trên của đội, nhường đường giữa cho Morning. Achie có chỉ số KDA cao ngất ngưởng – 8,18 khi anh giết người rất nhiều mà chỉ để chết rất ít mạng. Cũng như QTV của SAJ, Achie cũng có thể chơi cả dạng tướng thiên về tấn công lẫn thiên về chịu đòn, ví dụ như Jax thiên về tấn công hoặc Dr.Mundo, Rengar thiên về chịu đòn và tất nhiên là đều ít nhất là chơi tròn vai.

5. Zonda

cao-thu-duong-tren-5

Zonda là thành viên đảm nhiệm vị trí đường trên của TPS. Với chỉ số KDA là 6,24, Zonda chứng minh rằng anh là 1 trong những người chơi rất chắc chắn ở vị trí này. Với những vị tướng cực kì mạnh mẽ như Jax, Olaf hay Irelia, Zonda thường xuyên đảm nhiệm rất tốt vai trò hạ sát chủ lực đối phương hoặc đẩy đường lẻ với Shen. Một điểm thú vị của Zonda đó là trước khi trở thành 1 VĐV LMHT thì anh này đã từng thi đấu…Counter Strike bán chuyên tại Đài Loan.

6. Prydz

cao-thu-duong-tren-6

Là thành viên đã gắn bó khá lâu với Ahq, Prydz được biết đến như là 1 trong những người đi đường trên xuất sắc nhất của khu vực Đài Loan/ Đông Nam Á. Anh chàng này đặc biệt thích chơi những tướng có sức chịu đựng cao, và điều này càng có lợi hơn với bảng thủ của mùa bốn khi những Dr.Mundo hay Olaf trong tay Prydz có thể ủi thẳng vào làm náo loạn đội hình của đối thủ để tạo khoảng trống cho chủ lực đồng minh tấn công. Chỉ số KDA của anh chàng này là 13,23 – một chỉ số cực kỳ khủng khiếp.